Broadcast CDN Solution

STREAMO CDN Streaming Platform ระบบ Video streaming CDN พัฒนาขึ้นเพื่อรองรับคนดู Live stream และ Video On demand จำนวนมากหลักหลายแสนคน ซึ่งผู้ชมจำนวนขนาดนี้หากไม่มี Platform CDN ที่ดีแล้ว จะต้องลงทุนติดตั้ง Server และจ่ายค่า Bandwidth มหาศาลรายเดือน แต่ด้วย STREAMO แล้ว ทำให้การ Stream นั้นเป็นเรื่องที่คุ้มค่าต่อการใช้งานอย่างยิ่ง

Radical Enlighten จึงมีบริการ CDN Service โดยรับสัญญาณ IPTV Video Streaming จากคุณลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายทอดสด กีฬา คอนเสิร์ต มหกรรมต่างๆ แม้กระทั่งช่องทีวี ทำหน้าที่ส่งรายการไปยังอุปกรณ์ต่างๆ โดยรองรับจำนวนผู้ชมหลัก หมื่นถึงล้านคน

โดยใช้ CDN STREAMO ของเรา ที่สำคัญ คือ
 • เพิ่มจำนวนผู้ชมของคุณจากระบบเดิมได้ทันที 50เท่า

 • สามารถทำโฆษณาได้เต็มที่ไม่มีปิดกัน

 • กำหนดการ streaming ไปยังประเทศที่กำหนดได้

 • ป้องกันการแย่ง Bandwidth จากเว็บเถื่อนได้เป็นอย่างดี

การผลิตรายการโทรทัศน์ในปัจจุบันกำลังขับเคี่ยวและแข่งขันกันสูงมากเกิดจากการเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ยุคทีวีดิจิตอล ทำให้มีช่องทีวีเพิ่มมากขึ้นฉะนั้นการมีอุปกรณ์สำหรับผลิตสื่อรายการโทรทัศน์คุณภาพสูงถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากภาพต้องคมชัดระดับ HD และ 4K คุณภาพเสียงต้องดีเยี่ยม การจัดแสงที่สมบูรณ์แบบและชุดสำหรับสตูดิโอที่มีคุณภาพใช้งานได้ดีทั้งแบบรายการสด และบันทึกเทป อีกทั้งการถ่ายทอดในระบบ IPTV ผ่านเครือข่าย Internet ที่จะทำให้สะดวก รวดเร็ว ว่องไว ที่วงการโทรทัศน์จำเป็นจะต้องมี

MultiScreen Monitor

มอนิเตอร์สัญญาณวิดีภาพและเสียง ในรูปแบบ SD และ HD ในรูปแบบสัญญาณวีดีโอ
– SDI SD/HD
– TS IP
รองรับสัญญาณดาวเทียมในรูปแบบ Single Program Transport Stream (SPTS) และ Multiple Program Transport Stream (MPTS) รองรับสัญญาณวีดีโอเข้ารหัส MPEG-2/4 ควบคุมการกำหนดหน้าจอแสดงผลผ่านเว็บอินเทอร์เฟส มีระบบแจ้งเตือนสัญญาณช่องรายการผ่านทางอีเมล์แสดงสัญญาณภาพ และเสียงกรณีมีความผิดปกติของช่องรายการ ควบคุม และมอนิเตอร์สัญญาณช่องรายการได้สูงสุด 200 ช่องรายการ

Playout Stream

จัดเรียงผังรายการตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมส่งสตรีมมิ่งสัญญาณรายการสด คุณภาพ High Definition ในรูปแบบ IP ทันที ทั้งรูปแบบที่เป็น Multicast ภายใน Intranet และ Unicast ผ่านเครือข่าอินเทอร์เน็ต จัดเรียงรายการวีดีโอมาตรฐานวีดีโอ HD ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมคัดลอกเทมเพลทผังรายการเพื่อนำไปใช้จัดผังรายการในวันอื่น จัดเรียงผังรายการล่วงหน้าได้ตลอด 365 วัน รองรับการสลับสัญญาณวีดีโอเป็นสัญญาณรายการสด แทนรายการวีดีโอรีรัน กำหนดโลโก้รายการนาฬิกา ตัววิ่งข้อความตามเวลา และตำแหน่งที่ต้องการ สัญญาณวีดีโอเอาท์พุทเป็น SDI HD 1920 x 1080

Encoder High Definition

เครื่องส่งสัญญาณรายการสดในรูปแบบมัลติแพลทฟอร์ม รองรับการทำงานร่วมกับเครือข่าย CLOUD STREAMING ได้ทันที (CDN) ธุรกิจผู้ให้บริการ ช่องสถานีโทรทัศน์ ที่ให้บริการผ่านช่องทาง ดิจิตอลทีวี ดาวเทียม เคเบิ้ลทีวี สามารถให้บริการช่องรายการผ่านทางเครือข่ายอินเทอร์เน็ตในรูปแบบของการรับชมผ่านอุปกรณ์ที่หลากหลาย – คอมพิวเตอร์ / Laptop, สามาร์ทโฟน Android / iPhone /Windows Phone, แท็บเล็ท ชนิดต่าง ๆ Android / iPad, กล่องรับชมช่องรายการ IPSTB Android / Hybrid Box และ สามาร์ททีวี
Multi-Purpose Encoding Solution

เครื่องส่งสัญญาณ IPTV คุณภาพสูง ทำงาน 24 ชมต่เนื่องช่วยให้คุณอุ่นใจกับการทำงานที่มีเสถียรภาพสูง จะรับสัญญาณวีดีโอจาก HDMI หรือ HD-SDI (Profession) ได้ถึง 8 ช่องสัญญาณและส่งสัญญาณ IP Transport Stream MPEG-2, resp. H.264/AVC transport stream คุณภาพ Broadcast ออกไปยังปลายทาง ทำในโหมด Redundancy ช่วยให้คุณสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่อง 24 ชั่วโมง เป็นการออกแบบที่นำสมัยและง่ายต่อผู้ใช้อย่างมาก


Convergence Ingest Video Processing Encoder

ระบบชองเราสามารถ รับสัญญาณจาก DVB/S/S2 , DVB-C, DVB-T/T2 และ ASI รวมกันถึง 8 ต่อ 1 Module และยังสามารถปรับเปลี่ยนสัญญาณออกมาในรูปแบบ DVB-S/S2 DVB-T/T2 DVB-C และ ASI, IP Gigabit ได้อีกด้วย ถือเป็นเครื่องมือที่มีความสำคัญสูงสำหรับระบบ IPTV และ เคเบิลทีวี


มี Module พิเศษอื่นๆให้เลือกใช้ได้ตามความพิเศษของงานอาทิ

 • IP-GbE-SFP-Interfaces Service

 • Redundancy สำหรับงานที่ต้องการให้ Online ไม่มีสะดุด

 • Multiplexing รวมทั้ง EIT, Multistream Demultiplexing

 • DVB-CI slots สำหรับ CAM modules ใช้สำหรับ Multi-Service-Decryption

 • IP-Output MPTS/SPTS, ASI Outputs

 • Web/SNMP server (IP-Control port) เป็นต้น

OnlineStudio Solution

Studio Online Streaming Business
ในการออกอากาศรายการสด HD จากสถานที่ต่างเพื่อออกอากาศนั้น ปัจจุบันสามารถทำได้โดยใช้สัญญาณInternetไร้สายทั่วไปและเพื่อความมีประสิทธิภาพ และออกอากาศได้รวดเร็ว ไม่ผิดพลายก็ต้องอาศัยอุปกรณ์ที่เชื่อถือได้ ไม่ทำให้เราผิดหวัง และ จำเป็นต้องมีคุณภาพระดับ HD อีกด้วย บริษัทเรดิคอลเอนไลท์เทนจำกัดซึ่งเป็นผู้ให้บริการระบบ Cloud video streaming ให้กับสถานีโทรทัศน์ชั้นนำต่างๆขอนำเสนอระบบการออกอากาศทีวีออนไลน์ พร้อมชุดอุปกรณ์ถ่ายทำคุณภาพสูงด้วยชุด Package อุปกรณ์ Studio Bundle Online Streaming สำหรับผลิตบันทึกและถ่ายทอดรายการสดคุณภาพ HD ส่งตรงไปยังผู้ชมบนอุปกรณ์สมาร์ทโฟน /iPad , คอมพิวเตอร์ พีซี /โน๊ตบุ๊ค และสามาร์ททีวี ด้วยเทคโนโลยี IPTV Cloud Media Streaming ช่วยให้ช่องทางในการติดต่อสื่อสารและการแพร่กระจายสัญญาณช่องรายการจากในสตูดิโอออกไปภายนอกเป็นเรื่องที่ไม่ยุ่งยากอีกต่อไป

CloudStreaming Package

คุณสามารถใช้งานได้ตามใจคุณด้วย 2 ทางเลือกพิเศษ เป็นเจ้าของระบบถ่ายถอดเพื่อการควมคุมสูงสุด สิ่งที่คุณจะได้รับคือ
1. เครื่องกระจายสัญญาณรายการวีดีโอ RAD Streaming ส่งตรงรายการทีวีออนไลน์ ไปยังผู้ชมทั่วทุกมุมของโลก ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต รองรับคนดูได้ไม่ต่ำกว่า 1000 คนพร้อมกัน
2. Web Interface / Application เว็บเพจ และ Application iPhone, Android สำหรับให้ผู้ชมของคุณใช้รับชมรายการ หรือเลือกรับเป็นบริการโดยให้เราดูแลระบบถ่ายทอด Online ให้คุณโดย
1. สมัคร Package Cloud Streaming รายเดือน รองรับคนดูได้ไม่ต่ำกว่า 1000 คนพร้อมกัน
2. Web Interface / Application เว็บเพจ และ Application iPhone, Android สำหรับให้ผู้ชมของคุณใช้รับชมรายการ
3. และเรายังมีบริการรายงานผลจำนวนผู้ชม เพื่อให้ทราบจำนวนผู้รับชม และพื้นที่ที่ได้มีการรับชม หลังจบการถ่ายทอดสดให้อีกด้วย
บริการของเราช่วยคุณออกแบบและสร้าง Studio สำหรับสร้างช่องรายการออนไลน์ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต IPTV ให้ออกอากาศไปยังอุปกรณ์ต่างๆแบบ High Definition เมื่อผลิตรายการโทรทัศน์และนำมาออกอากาศผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ตนั้น เป็นเรื่องที่สะดวก ด้วยขั้นตอน และอุปกรณ์ รวมทั้งบริการออนไลน์มัลติมีเดีย ที่สะดวก มีเสถียรภาพเพื่อให้บริการผู้ประกอบการอย่างครบครัน

Radical H.265 Advanced Outdoor HD broadcast Platform

ทำให้คุณถ่ายทำรายการแบบ HD พร้อมอุปกรณ์ที่แม้แต่มือสมัครเล่นก็สามารถทำรายการระดับมืออาชีพได้ ด้วยมุมกล้อง การจัดต่อ ระบบเสียงแบบ Digital ทั้งหมด ทำให้คุณ ถ่ายทำและส่งรายการออกอากาศด้วย ภาพชัด เสียงคม ขั้นต่ำเป็น HD จากนั้นออกอากาศผ่านระบบ Streaming video โดยระบบ Cloud ของเราที่ทันสมัย มีความเสถียรสูง ใช้งานง่าย เจ้าหน้าที่ภาคสนามสามารถทำงานได้ด้วยทีมขนาดเล็ก ผู้ชมปลายทางสามารถรับชมได้ผ่านสมาร์ทโฟนออนไลน์ ได้ทันที โดยไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม หรือส่งตรงเข้าห้องส่งได้ด้วยคุณภาพ HD

Broadcast with Powerful Cloud Streaming Package

เลือกใช้ตามใจคุณด้วย 2 ทางเลือกพิเศษ เป็นเจ้าของระบบถ่ายถอดเพื่อการควบคุมสูงสุด สิ่งที่คุณจะได้รับคือ

 1. เครื่องกระจายสัญญาณรายการวีดีโอ RAD Streaming ส่งตรงรายการทีวีออนไลน์ ไปยังผู้ชมทั่วทุกมุมของโลก ผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต รองรับคนดูได้ไม่ต่ำกว่า 5000 คนพร้อมกัน
 2. UX Unique Design / Application Android และ Application iPhone, สำหรับให้ผู้ชมของคุณใช้รับชมรายการ หรือเลือกรับเป็นบริการโดยให้เราดูแลระบบถ่ายทอด Online ให้คุณโดย

สมัคร Package Cloud Streaming รายเดือน รองรับคนดูได้ไม่ต่ำกว่า 5000 คนพร้อมกัน

Web Interface / Application เว็บเพจ และ Application iPhone, Android สำหรับให้ผู้ชมของคุณใช้รับชมรายการ

และเรายังมีบริการรายงานผลจำนวนผู้ชม เพื่อให้ทราบจำนวนผู้รับชม และพื้นที่ที่ได้มีการรับชม หลังจบการถ่ายทอดสดให้อีกด้วย


P2P Video streaming engine

ระบบ Streaming Server ชั้นสูงด้วยเทคโนโลยี Streaming และ P2P

ระบบ Video Streaming Server Engine สำหรับให้บริการช่องรายการสด และรายการออนดีมานด์ ที่กำลังเป็นที่นิยมมากในขณะนี้ เนื่องจากสามารถให้บริการ Streaming ผ่านอุปกรณ์ได้หลากหลาย โดยอุปกรณ์ที่เป็นที่นิยม ณ ปัจจุบันคือสมาร์ทโฟน ประเภทที่เป็น Android และ iOS

ด้วยระบบ Vide Streaming Plus P2P ทำให้การให้บริการคนดูปริมาณมากคุ้มค่า

  - ไม่ต้องเพิ่ม Hardware
  - ไม่ต้องเพิ่ม Bandwidth
  - ใช้เป็นส่วนขยายกับ Streaming Server เช่น Wowza ได้
เรานับปริมาณการใช้งานจาก Data ที่อยู่ใน p2p CDN ป้องกันการลักลอบใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ


Advance Broadcast System Builder Services

เราออกแบบและสร้างระบบ Broadcast ให้คุณได้ ด้วยเทคโนโลยี IP Cloud System, Video Processing, Encode, Transcode, Scale, Convert, Virsual 3D processing ที่ทันสมัย ทำให้ระบบที่เราออกแบบทำงานได้รวดเร็ว ช่วยทุ่นเวลาในการทำงาน ใช้คนควบคุมน้อย และเข้าถึงได้จากทุกที หมดยุคที่ต้องนั่งทำงานแต่ในสำนักงานแล้ว

Cloud Streaming

นำรายการมาออกอากาศออนไลน์กับเรา ให้รับชมได้ผ่านทางเว็บไซต์หรืออุปกรณ์มือถือที่สามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตได้ คุณภาพความละเอียดในระดับไฮเด็ฟฟินิชั่น (High definition)

Online Broadcast

ทีมงานวิศวกรมืออาชีพให้บริการถ่ายทอดสดออนไลน์ด้วยระบบไฮเด็ฟฟินิชั่น รายการ อีเว้นท์ งานกีฬา งานสัมมนา และกิจกรรม เพื่อถ่ายทอดสดไปยังผู้รับชมผ่านเว็บไซต์หรืออุปกรณ์มือถือ ด้วยคุณภาพความคมชัดสูงสุด

IP Online Platform Integration

เราทำระบบที่จะทำให้รายการของคุณจะอยู่กับผู้ชมไปได้นานด้วย ระบบ Intermediet Video Ondemand, Catch-Up System, และ Online Personal Dataware house ที่จะเก็บและเผยแพร่ Content และทำให้ทุกคนเข้าถึงได้

Feature Technology Solution