AURORA IPTV Platform
Operated Platform since 2010

Hospitality IPTV ไอพีทีวีสำหรับโรงแรมที่พัก ในโลกปัจจุบันเป็นโลกของเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาก้าวไกลไปอย่างมากซึ่งก็เป็นเพราะว่ามนุษย์มีความต้องการที่จะใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นแม้กระทั่งเวลาเที่ยวหรือพักผ่อนดังนั้นโรงแรมหรือที่พักต่างๆจึงจำเป็นต้องหาบริการ Value Added เพื่อมารองรับและสร้างความประทับให้แก่ลูกค้า การให้บริการ IPTV จึงถือได้ว่าจำเป็นที่จะสามารถมัดใจลูกค้าได้ ทำให้ลูกค้า ที่เข้าพักผ่อน ได้รับความสะดวกสบาย และ แสดงถึงความเอาใจใส่ของโรงแรมมากยิ่งขึ้น ระบบโทรทัศน์สำหรับโรงแรม ออกแบบสำหรับสร้างความบันเทิง และ ความสุขสำหรับผู้เข้าพักในโรงแรม อพาร์ทเม้นท์ โรงพยาบาล หรือ รีอร์ท ทำให้ผู้เข้าพักจะผ่อนคลายด้วยความบันเทิงจากระบบ IPTV ที่โรงแรมหรือผู้ให้บริการที่พักจัดเตรียมไว้ทั้งที่เป็นความบันเทิงจาก รายการโทรทัศน์ HD ภาพเสียงคมชัด, ระบบวีดีโอออนดีมานด์, รายการบันเทิงจากอินเตอร์เน็ท, บริการ Room Service จากหน้าจอโทรทัศน์, โปรโมชั่นต่างๆ ที่ผู้บริการที่พักนำเสนอ จะสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าพัก ทำให้เกิดการบอกต่อ และ แนะนำให้กับเพื่อนๆของพวกเขา สำหรับเข้าพักครั้งต่อไปอย่างต่อเนื่อง

Interactive IPTV Platform

เพราะว่ามนุษย์มีความต้องการที่จะใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้น แม้กระทั่งเวลาเที่ยวหรือพักผ่อน ดังนั้นโรงแรมหรือที่พักต่างๆ จึงจำเป็นต้องหาบริการที่แปลกใหม่เพื่อมารองรับและสร้างความประทับให้แก่ลูกค้า IPTV จึงถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะสามารถมัดใจลูกค้าได้ ทำให้ลูกค้าใช้ชีวิตในการพักผ่อนที่ง่ายขึ้น รู้สึกถึงความสะดวกสบายและความเอาใจใส่ของโรงแรมมากยิ่งขึ้น

Interactive TV ออกแบบสำหรับสร้างความบันเทิงและความสุขสำหรับผู้เข้าพักในโรงแรม อพาร์ทเม้นท์ โรงพยาบาล หรือรีสอร์ท


ผู้เข้าพักจะผ่อนคลายไปกับความบันเทิงจากระบบ IPTV ที่โรงแรมหรือผู้ให้บริการที่พักจัดเตรียมไว้ทั้งที่เป็นความบันเทิงจากช่องรายการโทรทัศน์ HD ภาพเสียงคมชัด ระบบวีดีโอออนดีมานด์ รายการบันเทิงจากอินเตอร์เน็ท บริการ Room Service จากหน้าจอโทรทัศน์ โปรโมชั่นต่างๆที่ผู้บริการที่พักนำเสนอ ซึ่งจะสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าพัก ทำให้เกิดการบอกต่อ และแนะนำให้กับเพื่อนๆของพวกเขาเข้าพักอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่รู้จักในวงกว้าง เพิ่มผู้เข้าพักให้เป็นเจ้าประจำเข้าพักอย่างต่อเนื่อง


UHD Channel

สิ่งสำคัญของ Interactive TV คือรายการข่าวสารและบันเทิน แบบ Ultra HD 4K สำหรับความบันเทิง ทางภาพและเสียงเต็มรูปแบบ

Video On Demand

ชุดวีดีโอภาพยนต์, music video, สารคดี
สำหรับให้เลือกดูได้ทันทีแบบไม่จำกัด
เลือกเสียงและคำบรรยายได้หลายภาษาสำหรับผู้ชมหลายเชื้อชาติ
Multi Language Video On Demand system

Interactive Information

การให้ข้อมูลบริการของในรูปแบบ รูปภาพ วีดีโอ ข้อมูล รวมทั้งแผนที่ สำหรับแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในรูปแบบของ Google View

Client Player : Set top box

สำหรับรับชมช่องรายการ และใช้บริการระบบ จากภายในห้องพัก ควบคุมและเลือกใช้งานผ่านรีโมทคอนโทรล

ระบบสามารถติดตั้งให้ทำงานผ่านสมาร์ททีวีชนิด Android ได้ทันที หากทีวีของคุณไม่แรงพอ เราก็มีกล่อง IP Set top box ให้ด้วย

Ordering System

บริการสั่งอาหาร และเครื่องดื่ม และสินค้าอื่นๆ ที่สามารถนำมาให้บริการในระบบได้ นอกจากนี้ยังรวมถึงบริการอื่นๆ ที่ระบบสามารถทำได้อาทิ เช่นการสั่งกำหนดเวลาแจ้ง เตือนปลุก

Administration

การดูแล บริหารจัดการจากส่วนกลางของระบบทำได้ง่าย ทั้ง ลงทะเบียนห้องผู้ใช้งาน รายละเอียดการรับและการใช้งานระบบ รับคำสั่งซื้อ จากห้องพักมายังส่วนกลางสำ หรับรับคำสั่งส่งไปยังร้านค้า หรือห้องครัว และให้ส่วนกลางส่งข้อความประชาสัมพันธ์ หรือข้อมูลอัพเดทต่างๆให้ผู้ใช้ Interacitve TV ได้

Feature

The main advantage of this solution is interface to MICROS-Fidelio hotel property management systems based on FIAS v.2 protocol.

Hotel Feature
 • guest check-in/out
 • order food and drinks
 • rent movies
 • Theater mode movie
 • room status for administrator
 • hotel information on home screen.
Set Top Box Feature
 • welcome message on guest check-in
 • hotel information page
 • auto posting TV services from the IPTV system to the PMS system
 • hotel bill view
 • express checkout
 • messages from reception
 • room status change via TV (dirty/clean) for the housekeeping service
Hospitality TV platform

ผู้ให้บริการช่องรายการภายในที่พักอาศัย อาทิเช่นโรงแรม อพาร์ทเม้นท์ โรงพยาบาล มักนำการให้บริการโทรทัศน์วงจรเปิดผ่านเครือข่ายไอพี มาให้บริการ เพราะนอกเหนือจากการเลือกให้บริการที่เป็นรายการ HDTV แล้ว ยังเป็นการเลือกระบบที่บำรุงรักษาต่ำ

รวมทั้งสามารถแสดงเมนูในการให้บริการอื่นๆ ให้กับทางผู้พักอาศัยได้เลือกใช้บริการของทางสถานที่ได้อีกทางหนึ่งด้วย อาทิเช่น การสั่งอาหาร การเลือกรับชมข้อมูลแนะนำของทางโรงแรม

Residence Interactive TV Platform

ตึกอาคารสำนักงาน ที่มีการปรับปรุงโครงสร้าง หรือก่อสร้างใหม่ ในปัจจุบัน นิยมวางโครงสร้างระบบสายภายในให้รองรับการให้บริการรายการโทรทัศน์ภายใน ที่เป็นโทรทัศน์ไอพี เอาไว้ เนื่องจากสามารถแพร่ภาพรายการโทรทัศน์ไปยังจุดต่าง ๆ ภายในอาคารได้อย่างสะดวก อาจจะเป็นช่องรายการของทางอาคารเอง หรือการเลือกรับชมช่องการจากจานดาวเทียม หรือเสาดิจิตอลทีวี ผ่านทางเครือข่ายไอพี

Some of Our Deployment

โรงแรมบ้านลานสวน – บ้านพันทาย

ชายหาดชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นการอัพเกรด คุณภาพของระบบโทรทัศน์สำหรับในบริการ ผู้เข้าพักด้วยคุณภาพสัญญาณรายการโทรทัศน์

ที่สม่ำเสมอ ทั้งต้นทางและปลายทาง ไม่เกิดปัญหาเรื่องสัญญาณรบกวน ในแบบเดิมที่เป็นอนาลอกทีวี

สมาคมฝรั่งเศสแห่งประเทศไทย

เนื่องจากเป็นอาคารสร้างใหม่ จึงติดตั้งระบบโทรทัศน์ผ่านเครือข่ายไอพี ในรูปแบบของ Hospitality IPTV เพื่อให้บุคลากรภายใน

และบุคคลที่เข้าใช้งานพื้นที่สามารถรับชมช่องรายการผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์รวมทั้งผ่านจอโทรทัศน์ได้ อย่างชัดเจน ทั่วทุกจุดในอาคาร


Interactive TV Platform

ข้อพิเศษของระบบ Interactive TV มองข้ามข้อจำกัดด้านเน็ตเวิร์คที่ควบคุมไม่ได้ไป ได้เลย เนื่องจาก Technology H.265, 4K, Bluetooth, Smart Grid, Network Streaming Cluster และ Interlletget Multimedia Control System ทำให้การใช้ Interactive IPTV นั้นเป็นยุคใหม่ของระบบความบันเทิงที่แท้จริง
New Frontier of Entertainment Platform

IPTV Digital Channel ผู้ให้บริการช่องรายการโทรทัศน์ดิจิตอลทีวีทั้ง องรายการ ณ ปัจจุบันจำเป็นต้องมีการแพร่ภาพผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตอีกช่องทางหนึ่ง นอกเหนือจากการออกอากาศผ่านระบบ DVB-T นอกจากสสามารถรับชมผ่านกล่อง DVB-T ทั่วไป ช่องรายการจะสามารถเรียกรับชมได้จากอุปกรณ์หลากหลาย อาทิเข่น สมาร์ทโฟน Android /iOS รวมทั้งอุปกรณ์ที่จะเข้าสู่ตลาดในอนาคต

นอกจากนี้ยังมีการนำ มาใช้ในการส่งข้อมูลข่าวสารจากผู้สื่อข่าวภายนอกกลับมายังสถานี เพื่อออกอากาศในช่องรายการปกติของทางสถานีอีกทางหนึ่ง

Smart TV Android System IPTV Platform

เราสร้างระบบ Interactive TV ที่สามารถติดตั้งเข้ากับ Smart TV แบบ Android ได้ด้วย ทำให้สามารถรับความบันเทิงเต็มรูปแบบด้วย Remote Control เพียงอันเดียว ด้วยหน้าจอที่ทันสมัย ให้ผู้ใช้ดูรายการและใช้ดูช่องรายการและข้อมูลต่างๆ Online ได้จากทั่วทุกมุมโลก

ติดตั้งง่าย รวดเร็ว ผู้ใช้เรียนรู้การใช้ได้อย่างรวดเร็ว เหมาะกับผู้ใช้ทุกกลุ่ม

Platform with Advance Broadcast Technology

H.265 Ultra HD

Codecของวีดีโอใหม่ล่าสุดที่ช่วยให้การส่งวีดีโอด้วยคุณภาพที่คมชัด แต่ใช้แบนด์วิธในการส่งลดลงโดยความสามารถในผลิตรายการ การเข้ารหัส และการส่งต่อได้ถูกพัฒนาไว้อยู่แล้ว เพื่อรอความพร้อมทางด้านผู้ผลิตอุปกรณ์ถอดรหัส หรืออุปกรณ์แสดงผลปลายทาง อาทิเช่น อุปกรณ์มือถือ จากที่เห็นในปัจจุบันอุปกรณ์มือถือส่วนใหญ่ ณ เวลานี้

Real-time Viewer Analytic

เพื่อวัดสถิติจำนวนผู้ชมรายการแบบเรียลไทม์ เป็นเรื่องที่พูดถึงกันมาสักระยะว่าจะมีส่วนช่วยในการตรวจวัดอัตราความนิยมของช่องรายการได้อย่างถูกต้อง และครบถ้วน เนื่องจากไม่ได้เป็นการสุ่มตัวอย่างประชากรที่ให้บริการ แต่เป็นการวิเคราะห์อัตราความนิยมของช่องรายการจาก Log ในการรับชมสตรีมมิ่งช่องรายการโดยตรง ทั้งรูปแบบที่เป็นรายการสด และรายการออนดีมานด์ ในรูปแบบของ DASH Board แสดงพื้นที่การรับชม หรือแม้แต่กราฟ สถิติการรับชมรายวัน

Digital Hybrid IPTV Platform

รูปแบบของการผสมผสานการรับชมช่องรายการจากหลากหลายช่องทางผ่านกล่องรับชม โดยในขณะนี้เป็นการเลือกรับชมช่องรายการจากดิจิตอลทีวี ผ่านสายเคเบิ้ล RG6/RG11 จากจานดาวเทียม หรือเสาดิจิตอล พร้อมกันนั้นกล่องสามารถเลือกรับชมช่องรายการพิเศษ หรือรายการถ่ายทอดสดเหตุการณ์สำคัญ ๆ ได้จากทางเครือข่ายไอพี (IPTV/OTT) หรือแม้กระทั่งเลือกรับชมรายการออนดีมานด์ที่เป็น HD หรือ 4K ในระบบที่ให้บริการอยู่ด้วยเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่ม ให้กับตัวผู้ให้บริการ และเพิ่มช่องทางในการเลือกรับชมให้กับผู้ชม

Interactive TV for Service Provider

ผู้ให้บริการ IPTV ไปยังที่พักอาศัยตามบ้านของผู้รับชมทั่วไปในรูปแบบของกล่องรับช่องรายการแบบ Hybrid IPTV คือกล่องสามารถรับชมช่องรายการที่เป็น DIGITAL TV และ IPTV ได้ในกล่องเดียวกัน โดยใข้คุณสมบัติในการเรียกรับชมรายการได้ผ่านช่องทางอินเทอร์เน็ต ในการเรียกรับชมรายการพิเศษ นอกเหนือจากการรับชมช่องรายการผ่านดิจิตอลทีวีธรรมดาได้

Feature Technology Solution